Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2011

Bảng Gía Cáp Điện Của Công ty CP Dây và Cáp điện Taya Việt Nam

Ra đời / Hình thành: CTCP Cáp và Dây điện Taya Việt Nam tiền thân là Công ty Hưng nghiệp Cổ phần hữu hạn (CPHH) Việt Minh Sơn, một phương án đầu tư mới tại Việt Nam của Tập đoàn Taya theo Giấy phép số 414/GP ngày 7/9/1992 do Tiền thân của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH ĐT) - Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư Việt Nam cấp với số vốn đầu tư đăng ký là 6,995 triệu USD, vốn pháp định là 3,995 triệu USD, hoạt động sản xuất dây điệncáp điện các loại. Tháng 10/1995, sau khi mua lại phần lớn vốn góp của các cổ đông khác, Công ty Hưng nghiệp CPHH Nghiệp Minh Sơn được đổi tên thành Công ty CPHH Dây và Cáp điện Taya Việt Nam.
Kể từ 1992 cho đến 1994, công ty đã tăng vốn đầu tư 5 lần, đạt trên 21,44 triệu USD nhằm đầu tư trang bị máy móc thiết bị và phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, năm 2003, công ty đã mở chi nhánh sản xuất tại Hải Dương nhằm phục vụ các sản phẩm cho khu vực phía Bắc. Thực hiện chủ trương của Chính phủ cũng như tinh thần Nghị định 38/2003/NĐ-CP ngày 15/4/2003 về việc chuyển đổi một số doanh nghiệp có vốn ĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP. Ngày 7/10/2005, công ty đã được Bộ KH ĐT cấp Giấy phép đầu tư điều chỉnh số 414-CPH/GP chuẩn y việc chuyển đổi và chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức CTCP với mức vốn điều lệ 182.676.270.000 đồng
Tóm tắt lĩnh vực hoạt động
Sản xuất các loại dây điện, dây điện từ, cáp điện, dây thông tin, cáp thông tin, động cơ, máy bơm nước và dây đồng trần đơn và xoắn
- Cơ cấu tổ chức của công ty: Công ty hiện là thành viên của Tập đoàn Dây và Cáp điện TAYA, trong đó, công ty CPHH Dây và Cáp điện Đại Á nắm 60% cổ phần, công ty CPHH Dây và Cáp điện Đại Triển nắm 20% cổ phần. Cơ cấu tổ chức của công ty gồm Trụ sở chính (bao gồm nhà máy) tại Khu Công nghiệp Biên Hoà II - Đồng Nai, Chi nhánh (bao gồm nhà máy) đặt tại Hải Dương, Văn phòng liên lạc đặt tại TP. HCM.
- Ngành, nghề kinh doanh và các sản phẩm chính: Sản xuất các loại dây điện, dây điện từ, cáp điện, dây thông tin, cáp thông tin, động cơ, máy bơm nước và dây đồng trần đơn và xoắn.
- Nguồn nguyên liệu chính: Nguyên liệu chính của công ty sử dụng là đồng tấm cathod, hạt nhựa (PVC, XLPE,..), sơn vecni cách điện và các nguyên liệu phục khác như trục gỗ, cốt vít, ... Nguyên liệu chủ yếu được cung cấp bởi các công ty nước ngoài trong đó có các công ty của Đức, Australia, Indonexia, Hồng Kông, Đài Loan. Đối với nguyên liệu chính là đồng (chiếm 80% trong cơ cấu giá thành sản phẩm), công ty nhập khẩu thông qua Taya Đài Loan, giá cả được chốt căn cứ theo giá thị trường kim loại Luân đôn.
- Thị trường: Các sản phẩm của công ty sản xuất ra được đưa vào tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, trong đó, xuất khẩu chiếm khoảng 8-10% tổng sản lượng. Công ty chủ yếu chú trọng vào các sản phẩm dây và cáp điện dùng trong mạng hạ thế với khả năng truyền tải cho điện áp từ 600-1.000V do hiện nay dung lượng thị trường tiêu thụ này rất lớn.
- Triển vọng và vị thế trong ngành: Hiện tại, Taya Việt Nam là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu trong tổng cộng hơn 60 doanh nghiệp sản xuất dây và cáp điện ở Việt Nam, trong đó, doanh thu của Taya (năm 2004) đứng hàng TOP 5. Trong khi đó, theo dự báo về về tăng trưởng sản xuất ngành điện từ nay đến 2010 và 2020 thì sản lượng điện tăng rất lớn, song song đó là nhu cầu về việc xây dựng mạng lưới truyền tải điện và phân phối điện năng từ lưới cao thế tới người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhu cầu cáp điện cho các lĩnh vực sản xuất ôtô, mô tơ, máy biến áp, liên lạc viễn thông, truyền dữ liệu cũng sẽ tăng cao. Chính vì vậy, dự báo nhu cầu dây và cáp điện trong thời gian tới sẽ tăng nhanh. Hiện tại, khả năng cung cấp của các doanh nghiệp trong nước mới chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu nội địa, trong khi đó, nhu cầu nhập khẩu của các nước đối với sản phẩm dây và cáp điện liên tục tăng, trong đó đặc biệt là Nhật Bản.

Sau đây là Bảng giá cáp điện của công ty TAYA

 Chi tiết từ taya.com.tw

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét